วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

แม่สายสู้โควิดไม่ไหว กำนันสั่งปิดถนนเองแล้ว

      จากเหตุการณ์เมื่อวานที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ขอความร่วมมือไม่ให้ประชาชนออกมาทำกิจกรรมนอกเคหะสถานเป็นเวลา 14 วัน วันนี้ชาวแม่สายเองสู้กับโควิดเพียงลำพังไม่ไหว สั่งปิดทางเข้าออกหมู่บ้านพื้นที่ติดเชื้อเองแล้ว

     แม้การขอความร่วมมือจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายจะเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 แต่ความเป็นจริงคือวิธีป้องกันและแก้ไขจากภาครัฐ (รัฐบาล) กลับไร้ประสิทธิภาพแทบจะสิ้นเชิง ทั้งปัญหาการนำเข้าวัคซีน และการลงมือป้องกันอย่างมีประสิทธิภาพ 

     ทำให้ภาคประชาชนต้องออกมาป้องกันตัวกันเองอย่างจริงจังเพิ่มมากขึ้น แม้จะเป็นความพยายามในภายหลังจากเกิดการระบาดขึ้นมาในพื้นแล้วก็ตาม ดังภาพตัวอย่างที่โพสในเฟสบุ๊คของที่ว่าการอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มีข้อความว่า 

     วันที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 10.00 น. ได้รับคำสั่งจากนายกำจรเดช ยามี กำนันตำบลโป่งงาม ให้ปิดถนน ซ.1 บ้านถ้ำปลา เนื่องจากสถาณการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 (พื้นที่สีแดง) จึงขอแจ้งให้ผู้ที่สัญจรไปมาหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น จนกว่าสถาณการณ์จะคลี่คลาย จึงเรียนมาเพื่อทราบ นายพิริยะวิชัย สารวัตรกำนันตำบลโป่งงามรายงาน
     ซึ่งเส้นทางดังกล่าว เป็นเส้นทางเข้าสู่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและมีชื่อเสียงของอำเภอแม่สาย นั่นคือวัดถ้ำปลา ที่มีลิงป่า และปลาถ้ำอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก 

ภาพทั้งหมดจากเฟสบุ๊ค ที่ว่าการอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น