ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีหา Facebook ID ด้วยโทรศัพท์มือถือ ผ่านแอพพลิเคชั่นเฟสบุ๊ค

     ปัญหาการใช้เฟสบุ๊คอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นได้เป็นประจำก็คือการลืมรหัสผ่าน การลืมยูสเซอร์เนม ที่หลายๆคนกำลังเจออยู่หรือเคยเกิดขึ้นมาแล้ว สิ่งหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้คือ Faceboo ID     แต่อันดับแรกเลยคือเราต้องรู้วิธีในการหา Facebook ID นี้ก่อน วิธีการค้นหาก็ทำได้โดยการใช้คอมพิวเตอร์ หรือ จะใช้โทรศัพท์มือถือก็ได้ เดิมทีนั้น จะต้องเข้าไปหาด้วยการใช้ web browser เช่น Google Chrome หรือ Firfox แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องทำแบบนั้นแล้ว

                                                                       คลิ๊กเพื่อดูวีดีโอ


     ประโยชน์ของการค้นหา Facebook ID ด้วยวิธีนี้คือการนำไปใช้เพื่อกู้คืนบัญชีเฟสบุ๊ค หากเราลืมรหัสผ่าน หรือ ยูสเซอร์เนม และ ทำให้เราสามารถหาเลข ID จริงๆได้ หากว่าเราได้ทำการเปลี่ยนแปลงตัวเลขให้เป็นชื่อ หรือ ข้อความที่เราต้องการไปแล้ว  เช่นเดิมที URL ของเฟสบุ๊คเราคือ www.facebook.com/profile1234567890 แต่เราได้เปลี่ยนเป็น www.facebook.com/iloveyou ทำให้เราไม่รู้ว่า ID ของเราคืออะไร วิธีการนี้จะทำให้เราได้เห็น Facebook ID ของเราจริงๆอีกครั้ง

     Youtuber จาก Zad Channel ได้แนะนำวิธีการค้นหา Facebook ID ที่ง่ายดายที่สุดมาฝากไว้ นั่นคือการค้นหาด้วยการใช้เฟสบุ๊ค แอพพลิเคชั่นเองเลย  อับแรกให้เราเข้าไปที่แอพพลิเคชั่น เฟสบุ๊คของเราก่อน
จากนั้นกดที่ จุด 3 จุด ที่เขียนว่า เพิ่มเติม    กดเลือกคัดลอกลิงค์ไปยังโปรไฟล์


     จากนั้นให้เข้าไปที่เวปไซด์  https://findmyfbid.com

   

     เพียงเท่านี้เราก็จะได้ Facebook ID ของเรา (หรือของคนอื่น) มาแล้ว


     หลังจากนี้เราก็จะสามารถเข้าสู่กระบวนการกู้คืนเฟสบุ๊คของเราให้กลับมาใช้งานใหม่ได้อีกครั้ง ซึ่งกระบวนการหลังจากนี้เราจะนำมาแนะนำให้ทำตามในบทต่อไปครับ
 ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตำรวจไทย ในวันอ่อนแอ

     "ตำรวจ" อาชีพที่อยู่ท่ามกลางความสับสนและน่าสงสัยมากที่สุดในโลก โดยเฉพาะตำรวจไทย ที่เหมือนกับถูกสาปให้จมดิ่งอยู่กับความเลวร้ายในทุกเรื่อง ทุกอย่าง และทุกสถานที่ แม้ในวันที่ทุกคนรู้ว่าตำรวจเป็นหน่วยงานที่อ่อนแอที่สุด       จากคำสั่งล่าสุดของผู้มีอำนาจต่อองค์กรตำรวจ ได้แต่งตั้งให้บุคคลที่รู้กันอยู่ว่าเกลียดชังตำรวจมากที่สุด เป็นศัตรูกับตำรวจมาโดยตลอด และเคยอยู่ในเหตุการณ์ที่ตำรวจถูกทำร้ายอย่างรุนแรงโดยอาวุธสารพัดชนิด ทั้งมีด ไม้ ปืน หรือแม้กระทั้งอาวุธสงคราม จนบาดเจ็บสาหัสและตายคาที่  ให้คนผู้นี้มามีอำนาจเหนือตำรวจทั้งประเทศ และแม้จะมีกระแสต่อต้านอย่างรุนแรงจากตำรวจชั้นผู้น้อยทั่วประเทศ แต่ก็หาได้มีผลอะไรเลย      นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้มีอำนาจทำเยี่ยงนี้ ก่อนหน้านี้ก็เคยแต่งตั้งผู้ที่โดนกล่าวหาว่ากระทำความผิดอาญาแผ่นดินให้มาเป็นผู้มีอำนาจในการปราบปรามผู้กระทำความผิดและต่อต้านการทุจริตมาแล้ว โดยไม่สนใจความผิดถูก ชั่วดี หรือ กระแสสังคมใดๆเลย      คงมีบางคนที่คิดว่า ใช้คนที่เกลียดตำรวจนี่แหละมาปฏิรูปตำรวจจะได้ผลดีมากที่สุด เพราะเขาคงไม่ยอมให้สิ่งแย่ๆในวงการนี้ดำเ

ทำไมต้องเป็น พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข เท่านั้น

      เสร็จสิ้นไปแล้วแบบไม่พลิกโผ แต่ยังมีเรื่องที่หลายคนอยากรู้ว่าทำไมจึงเป็น พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ที่ได้ขึ้นครองบัลลังค์ ผบ.ตร. คนใหม่       หากจะให้วิเคราะห์เองก็คงวิเคราะห์ตามความรู้ที่มีเพียงเล็กน้อย ส่วนใหญ่ก็คงวิเคราะห์คาดเดากันตามเหตุผลและประสบการณ์ที่หลายคนเคยมี แต่ถ้าจะฟังวิเคราะห์เจาะลึก เล่าความเป็นมากันจริงๆแล้ว ก็อยากให้ลองฟังจากผู้ที่คร่ำหวอดในวงการสีกากีกันเลยดีกว่า เชิญชมคลิปวีดีโอจาก NEWS1 กันได้ครับ

ตะลึงทั้งประเทศ จากพันตำรวจเอก กลายเป็นวินมอไซค์รับจ้าง

      ถึงกับตกตะลึงกันไปทั้งบาง เมื่อพบความจริงว่า ลุงวินมอไซค์คนนี้ แท้จริงเป็นตำรวจที่มียศถึง พันตำรวจเอก     ใครที่เคยไปใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์หน้าปากทางเข้าโรงเรียนตำรวจภูธร 2 หรือ ปัจจุบันคือศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 จังหวัดชลบุรี น่าจะเคยใช้บริการของวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างหมายเลข 16 กันบ้างแล้ว แต่มีใครรู้บ้างไหมว่าชายคนนี้เป็นใคร      พันตำรวจเอก ธีระศักดิ์ พบศิลา หรือ "ลุงอู๊ด" ที่ใครๆในละแวกนั้นต่างรู้จักกันดี มีอาชีพเสริมคือการขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างอยู่บริเวณหน้าปากทางเข้าศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 จังหวัดชลบุรีในขณะนี้ มีประวัติความเป็นมาอย่างไร ถึงได้มาทำอาชีพนี้ รายได้จากการเป็นตำรวจมากน้อยแค่ไหน แล้วอาชีพขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างส่งผลอะไรกับชีวิตรับราชการหรือไม่ มีคำตอบอยู่ตรงนี้ครับ     ลุงอู๊ด จบการศึกษาจากโรงเรียนตำรวจภูธร 2 ชลบุรี เมื่อปี พ.ศ. 2519  ได้รับราชการตำรวจมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งจบการศึกษาระดับปริญญาตรี และ ได้สอบเลื่อนชั้นขึ้นเป็นนายตำรวจยศ ร้อยตำรวจตรี จนถึงยศขณนี้คือ พันตำรวจเอก ได้เล่าเรื่องราวของเขาและครอบครัวให้ฟังว่า เงินเดือ