Looking For Anything Specific?

ตะลึงทั้งประเทศ จากพันตำรวจเอก กลายเป็นวินมอไซค์รับจ้าง

     ถึงกับตกตะลึงกันไปทั้งบาง เมื่อพบความจริงว่า ลุงวินมอไซค์คนนี้ แท้จริงเป็นตำรวจที่มียศถึง พันตำรวจเอก 
  ใครที่เคยไปใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์หน้าปากทางเข้าโรงเรียนตำรวจภูธร 2 หรือ ปัจจุบันคือศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 จังหวัดชลบุรี น่าจะเคยใช้บริการของวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างหมายเลข 16 กันบ้างแล้ว แต่มีใครรู้บ้างไหมว่าชายคนนี้เป็นใคร

     พันตำรวจเอก ธีระศักดิ์ พบศิลา หรือ "ลุงอู๊ด" ที่ใครๆในละแวกนั้นต่างรู้จักกันดี มีอาชีพเสริมคือการขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างอยู่บริเวณหน้าปากทางเข้าศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 จังหวัดชลบุรีในขณะนี้ มีประวัติความเป็นมาอย่างไร ถึงได้มาทำอาชีพนี้ รายได้จากการเป็นตำรวจมากน้อยแค่ไหน แล้วอาชีพขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างส่งผลอะไรกับชีวิตรับราชการหรือไม่ มีคำตอบอยู่ตรงนี้ครับ


    ลุงอู๊ด จบการศึกษาจากโรงเรียนตำรวจภูธร 2 ชลบุรี เมื่อปี พ.ศ. 2519  ได้รับราชการตำรวจมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งจบการศึกษาระดับปริญญาตรี และ ได้สอบเลื่อนชั้นขึ้นเป็นนายตำรวจยศ ร้อยตำรวจตรี จนถึงยศขณนี้คือ พันตำรวจเอก ได้เล่าเรื่องราวของเขาและครอบครัวให้ฟังว่า เงินเดือนจากการเป็นข้าราชการตำรวจนั้นไม่เพียงพอต่อรายจ่ายที่เขามี เหตุเพราะเป็นเพียงข้าราชการชั้นผู้น้อย  มีครอบครัวซึ่งมีบุตร 3 คน จากภาวะด้านการเงินที่เกิดขึั้น  และด้วยนิสัยส่วนตัวของเขาซึ่งเป็นคนตรงไปตรงมา ไม่ได้ยึดติดกับการเป็นข้าราชการ หรือ หัวโขนของการเป็นตำรวจ  ซึ่งขณะนั้นลุงอู๊ดมียศ สิบตำรวจโท เท่านั้น จึงทำให้ลุงอู๊ดและภรรยาคือ เจ๊กุ้ง ช่วยกันมองหาหนทางทำมาหากิน เพื่อจะสร้างครอบครัวให้มีความมั่นคงทางการเงิน หรือ อย่างน้อยก็ให้เอาตัวรอดจากสภาวะเศรษฐกิจให้ได้ โดยที่ไม่ต้องไปทำเรื่องอะไรที่ไม่ควรจะต้องทำ     และทั้งสองได้พบว่า การขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างนั้นเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง ซึ่งให้เวลาในการดูแลลูกๆได้เต็มที่เท่าที่ต้องการ และ สามรถสร้างรายได้ให้มากพอจนไม่ต้องใช้ชีวิตลำบากมากนัก จึงได้ตัดสินใจที่จะทำอาชีพเสริมโดยการขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างกันทั้งสองคน นับจากวันนั้นมาถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว


     และแม้เมื่อลุงอู๊ดจะสอบเลื่อนชั้นขึ้นเป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตรได้แล้ว แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งอาชีพการขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างในทุกครั้งที่มีเวลา แต่ที่ทำให้ตะลึงมากกว่านั้น ลุงอู๊ดบอกว่า เขายังใช้เวลาว่างในการรับจ้างเป็นยามเฝ้าโรงน้ำแข็งในเวลากลางคืนอีกด้วย และ ในบางวัน เขาก็รับจ้างเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยให้กับร้านทองในบริเวณใกล้เคียง เพื่อแลกกับค่าจ้างเพื่อเอาใช้ในครอบครัว แม้ว่าขณะนี้ลุงอู๊ดจะมียศติดตัวเป็นถึงพันตำรวจเอกแล้วก็ตาม


     หลายๆกิจการปฏิเสธไม่ยอมจ้างลุงอู๊ด เหตุเพราะเขามียศที่สูงเกินไป แต่ลุงอู๊ดยืนยันหนักแน่นว่า เขาไม่ได้มาขอทำสิ่งใดที่ผิดกฎหมาย หรือ ผิดทำนองคลองธรรม แม้เขาจะมียศที่สูงมาก แต่เขาก็ได้ทำหน้าที่ในการเป็นข้าราชการอย่างเต็มที่เสมอ และอีกหน้าที่หนึ่งที่เขายังต้องทำในชีวิต คือการดูแลครอบครัวของเขาให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีพอ และ การจะทำให้ได้เป็นแบบนั้นคือการมีรายได้ที่มากเพียงพอต่างหาก เพราะฉะนั้น ไม่ว่าเขาจะรับจ้างเฝ้าร้านทอง รับจ้างเป็นยามเฝ้าโรงน้ำแข็ง หรือ ขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างก็ตาม เขาทำเพื่อครอบครัวอันเป็นที่รักของเขาทั้งนั้น จนซื้อใจเจ้าของกิจการต่างๆได้ และยอมจ้างให้เขามาทำหน้าที่ตลอดมา


     ขณะนี้ลุงอู๊ดเองได้เลือกการเกษียณอายุราชการก่อนเวลา (เออรี่รีไทร์) ในตำแหน่งสารวัตรอำนวยการ สถานีตำรวจภูธร ดงหัวฬ่อ ยศ พันตำรวจโท และได้รับบำเหน็จโดยการเชิดชูเกียรติ์จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพิ่มยศให้อีก 1 ชั้น เป็นพันตำรวจเอก เพื่อออกมาทำอาชีพการขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างอย่างเต็มเวลา ร่วมกับ เจ๊กุ้ง ภรรยาคู่ทุกคู่ยากที่ร่วมเดินในเส้นทางเดียวกันมาตลอด


     วันนี้ลุงอู๊ดได้ยินยอมให้เรานำประวัติเส้นทางนักสู้ของเขามาเปิดเผยให้สังคมได้รับรู้ โดยเฉพาะสังคมตำรวจ เพื่อเป็นตัวอย่างของคนสู้ชีวิต คนที่ไม่เคยคิดจะยอมแพ้ต่อโชคชะตา คนที่รู้ว่าอะไรสำคัญที่สุดในชีวิตของเขา  และ ลุงอู๊ดอยากฝากบอกทุกคนโดยเฉพาะตำรวจว่า อย่ายึดติดกับยศ และ ตำแหน่งมากเกินไป ขอให้ดูแลครอบครัวให้ดีที่สุด เพราะสุดท้ายแล้ว คนที่อยู่กับเราเสมอคือครอบครัวของเรานั่นเอง

แสดงความคิดเห็น

93 ความคิดเห็น

 1. ประทับใจและขอเอาเป็นแบบอย่างครับ...

  ตอบลบ
 2. คำตอบ
  1. ยศถาบัณดาศักดิ์เป็แค่เพียงนามสมุติ ท่านหาเงินด้วยความบริสุทธิ์ใช้จ่ายอย่างมีค่าและทำเพื่อครอบครัวทำเพื่อสิ่งที่ตนรัก,จึงทำให้มีความสุขและจะขอเอาเป็นแนวทางปฏิบัติต่อไปครับนี้คือสุดยอดของคนสู้ชีวิตในการทำดีต่อคนที่รักแบบพอเพียง(สามห่วงสองเงื่อนไข)

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ22 สิงหาคม 2561 เวลา 14:39

   เราภูมิใจในตัวท่านตำรวจผู้นี้ เช่นเดียวกัน ผมเป็นคนเหนือและเป็น สส.กรุงเทพมาตลอดชีวิตการเป็น สส.ผมภูมิใจที่ได้เข้ามาอยู่ในวงการเมืองตลอดเวลา40กว่าปี เรารังเกลียดและสาปแช่งนักการเมืองทุกคนที่เข้ามามีตำแหน่งแล้วใช้ตำแหน่งทำมาหากิน ทุกรูปแบบ เพราะมีการเมืองเลวบ้านเมืองถึงถูกทหารอ้างว่านักการเมืองโกล จึงถูกปฏิวัติ

   ลบ
  3. ไม่ระบุชื่อ22 สิงหาคม 2561 เวลา 22:08

   รังเกียจ ครับ

   ลบ
  4. ไม่ระบุชื่อ23 สิงหาคม 2561 เวลา 09:39

   รังเกียจใคร

   ลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ21 สิงหาคม 2561 เวลา 16:40

  หายากที่สุดในเมืองไทย และในสามโลก

  ตอบลบ
 4. ขอยอมยกมือไหว้ด้วยความเคารพนับถืออย่างจริงใจครับผมท่านผู้กำกับของผม!

  ตอบลบ
 5. เคยเป็นผบ.หมวดร้อยผมครับ สุดยอดๆ

  ตอบลบ
 6. คนดี มีศักดิ์ศรี มีความทรนงในตนเอง

  ตอบลบ
 7. ขอนับถือในน้ำใจและแนวความคิดของอดีตตำรวจที่น่ายกย่องคนนี้มากๆครับ

  ตอบลบ
 8. ดีใจแทนครอบครัวและประชาชนในท้องถิ่นที่อบอุ่นการปฏิบัติตัวตนแบบท่านนายตำรวยท่านนี้คะ ปลื้มใจแทนคะ

  ตอบลบ
 9. ยอดมาก เป็นตัวอย่างที่ดี

  ตอบลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ21 สิงหาคม 2561 เวลา 18:04

  ชื่นชมก็ส่วนชื่นชม
  แต่สมเพชระบบราชการและฐานเงินเดือน นี่แหละคือข้าราชการที่อยู่ด้วยเงินเดือนจริงๆ เป็นเรื่องที่น่าเศร้ามากกว่าน่ายินดี

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อ้าว..ผิดตรงไหนอีกอาชีพสุจริต

   ลบ
  2. ผิด. เพราะเป็นตำรวจ

   ลบ
 11. นับถือในความซื้อสัตย์ ซึ่งหายากในทุกวันนี้

  ตอบลบ
 12. อยากให้เป็นแบบอย่างกับคนที่ไม่ยอมสู้ชีวิตทั้งที่ไม่มีอะไรจะกินแต่งอมืองอเท้าเกาะเขากิน

  ตอบลบ
 13. ขอน้อมเคารพ และคารวะ ในยอดเอกบุรุษท่านนี้ครับ ขอให้มีชีวิตครอบครัวที่อบอุ่น และประสบความสำเร็จในทุกๆด้าน บนพื้นฐานแห่งความสุจริตครับ เป็นตัวอย่างให้ข้าราชการทุกท่านด้วยครับ

  ตอบลบ
 14. สุดยอดคนดี ไม่ใช้หน้าที่การงานไปในไม่ถูกต้อง ขอให้ครอบครัวอบอุ่นและประสบความสุขความสำเร็จตลอดไป ขอปรบมือดังๆๆค่ะ

  ตอบลบ
 15. เป็นตัวอย่างที่ดีมาก ขอชื่นชม และเป็นกำลังใจให้ สู้ๆสุดยอดครับ

  ตอบลบ
 16. ไม่ระบุชื่อ21 สิงหาคม 2561 เวลา 19:09

  สุดยอดครับ

  ตอบลบ
 17. งานไม่ทำให้ใครตกต่ำ แต่คนจะตกด่ำเพราะไม่ทำงาน

  ตอบลบ
 18. ขอเชิดชูในความดีจากสิ่งที่ท่านนั้นได้คิดและได้ลงมือกระทำเพื่อครอบครัวท่าน,นับจากอดีตจนท่านสารวัตรนั้นเออรี่ครับท่าน..ขอคาราวะด้วยใจ😊👍

  ตอบลบ
 19. ขอเชิดชูในความดีจากสิ่งที่ท่านนั้นได้คิดและได้ลงมือกระทำเพื่อครอบครัวท่าน,นับจากอดีตจนท่านสารวัตรนั้นเออรี่ครับท่าน..ขอคาราวะด้วยใจ😊👍

  ตอบลบ
 20. สุดยอดเลยค่ะ น่านับถือเป็นแบบอย่างค่ะ

  ตอบลบ
 21. ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวที่มีผู้นำเป็นคนดี ซื่อสัตย์ต่ออาชีพและขอให้ข้าราชการตำรวจทุกคนภูมิใจและยึดถือเป็นแบบอย่าง

  ตอบลบ
 22. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 23. ไม่ระบุชื่อ21 สิงหาคม 2561 เวลา 20:20

  นับถือครับ

  ตอบลบ
 24. ไม่ระบุชื่อ21 สิงหาคม 2561 เวลา 20:20

  ขอคารวะด้วยใขจริง

  ตอบลบ
 25. น่ายกย่องมากค่ะ เป็นบุคคลตัวอย่างจริงๆค่ะ

  ตอบลบ
 26. ขอแสดงความนับถือสุภาพบุรุษตำรวจไทยครับ

  ตอบลบ
 27. นีจึงเป็นตัวอย่างนายตำรวจที่มีเกียรติที่ดีเยี่ยมผู้หนึ่งต่างจากตำรวจทั่วๆไปที่เห็นจนเคยชิน ขอคาราวะ

  ตอบลบ
 28. นี่แหละคนดีของครอบครัวและสังคมอย่างเนื้อแท้...สุดยอดจริงๆครับ

  ตอบลบ
 29. น่าชื่นชมมากค่ะ ขอความดีและคุณพระคุ้มครองทั้งครอบครัวนะค่ะ แบบนี้หายากจริงๆ

  ตอบลบ
 30. จะมีสักกี่คนหนึ่งในแสนจริงๆสุดยอด ขอชื่นชม

  ตอบลบ
 31. น่านับถือมากครับ ถือเป็นบุคคลตัวอย่างของสังคมไทย หาไม่ได้แล้วครับกับหัวโขนที่เป็นนายตำรวจโดยไม่ติดกับอำนาจขอนับถือด้วยหัวใจ

  ตอบลบ
 32. สุดยอดมากครับ เป็นนายตำรวจที่ผมขอยกมือไหว้เลยหละ

  ตอบลบ
 33. ผมนี่ยอมใจเลยใครนับถือท่านครับ

  ตอบลบ
 34. ผมนี่ยอมใจเลยใครนับถือท่านครับ

  ตอบลบ
 35. สุดยอดมากๆครับ นับถือๆ

  ตอบลบ
 36. ขอแสดงความนับถืออย่างจริงใจ ในความซื่อสัตย์สุจริต และ การปฏิบัติหน้าทีรับผิดชอบ "เก่งด้วยความรู้ ก้าวหน้าด้วยความสามารถผ"

  ตอบลบ
 37. นับถือในการรักศักดิ์ศรีของตัวเอง..ค่ะ

  ตอบลบ
 38. ไม่ระบุชื่อ21 สิงหาคม 2561 เวลา 22:56

  เกียรติยศของท่านยังคงมีและเต็มเปียมเช่นเดิม ท่านทำในสิ่งที่สุจริต เงินที่ได้มาจากการทำงานไม่ได้เอาเงินมาจากการเดินตามก้นใคร หรือเงินจากใต้โต๊ะธุรกิจมืด ขอแสดงความนับถือด้วยใจ

  ตอบลบ
 39. ขอชื่นชมในความดีกับตัวท่านและครอบครัว และสตชที่ได้คนดีถึงแม้ว่าอาจจะมีหลายท่านแต่ยังไม่ปรากฏ และหายาก เหมือนงมเข็ม อย่างน้อยเราก็ได้พบแล้ว1ท่าน หวังว่าจะได้พบมาเลื้อยๆ

  ตอบลบ
 40. ไม่ระบุชื่อ21 สิงหาคม 2561 เวลา 23:08

  สุดยอดครับ. ตำรวจไทยแค่คิดได้แบบนี้. ประเทศเจริญแน่ๆครับ. ขอชมเชยครับ

  ตอบลบ
 41. ท่านคือตัวอย่างของข้าราชการที่เป็นแบบอย่างที่ดีมีความซื่อสัตย์สุจริต รักครอบครัว มีความขยัน อดทน สมควรได้รับการยกย่องสรรเสริญสืบไป

  ตอบลบ
 42. ในประเทศไทย คนแบบนี้ หายากยิ่งกว่างมหาเข็มในมหาสมุทร ขอชื่นชม

  ตอบลบ
 43. ขอคารวะ ชื่นชม ยกย่อง อย่างเต็มตื้นใจ ที่เครื่องแบบไม่ทำให้หลงไหลและหลงผิด ไม่เห็นอาชีพสุจริตเป็นเรื่องเสียศักดิ์ศรี ไม่เห็นการใช้เครื่องแบบหากินในทางที่ผิดเป็นเรื่องโก้ ตำรวจอย่างนี้แหล่ะ สนง.ควรเชิญมาเป็นวิทยากรสอนตำรวจทั่วไทย ไม่ใช่มีคนเดียว เคยพบแบบนี้มาบ้างเหมือนกัน ทำงานสุจริตหารายได้เพิ่ม แต่มันน้อยกว่าแบบตรงข้าม เรื่องแบบนี้ต้องขยาย ต้องสร้างเพิ่ม อาชีพสุจริตไม่ต่ำต้อยน่าอาย ใช้อำนาจหากินทุจริตน่าอายและน่ารังเกียจมากกว่าแบบสุดๆ สนง.ตร.น่าคิดต่อยอดทำไรบ้างนะ ภาพพจน์จะได้ฟื้นฟู ปชช.จะได้อุ่นใจ

  ตอบลบ
 44. สงสารตำรวจผู้น้อยมาก งานยุติธรรมที่สัมผัสใกล้ชิดที่สุดกับประชาชน งานหนัก โหด ทั้งยังอันตรายอีก แต่เงินเดือนน้อยนิด ขาดการดูแลอย่างเหมาะสม ไหนจะภาระส่งส่วยหลายชั้น สังคมไทยไม่มีวันเป็นธรรมถ้าผู้ธำรงความยุติธรรมขั้นต้นอยู่ในสภาพแบบนี้ ใครว่าจะปฏิรูป ทำไมไม่ทำและทำไม่ได้ งงนะ

  ตอบลบ
 45. นับถือในหัวใจของลุงอู๊ดและภรรยาเลยค่ะ น่าชื่นชมที่สุด คนแบบนี้แหละที่สังคมต้องการแยะยกย่อง

  ตอบลบ
 46. ร.ต.ท.วินัย แดงอรุณ22 สิงหาคม 2561 เวลา 06:01

  ดึมากเลยครับ. ผมก็อาชีพเดียวกับท่าน ผม ร.ต.ท.วินัย แดวอรุณ รองสารวัตรจราจร าภ.เมืองสุพรรณบุรี ก็รับส้ทโอพันธุ์ขาวใหญ่จากอัมพวาจัวหวัดสมุทรสงคราม ( บ้านเกิด) มาขายที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหารกับนักท่องเที่ยวช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ และขายในตลาดเทศบาลเมืองสุพรรณ ในช่วงเทศกาลสารจีนนี้ขายดีมากเพราะลูกค้าประจำมาช่วยอุดหนุนมาก.

  ตอบลบ
 47. ทั้งลุงอู๊ดและหมวดวินัย กับอีกหลายท่านที่มิได้ถูกเปิดเผยแก่ส้งคม ผมขอร่วมยกย่องและเป็นกำลังใจให้พวกท่านเป็นคนดีคนขยันต่อไป ดังที่มีท่านหนึ่งที่ก่อนหน้านี้กล่าวไว้ว่า"ความขยันทำงานไม่ทำให้ใครตกต่ำ แต่จะตกต่ำเพราะไม่ทำงาน"ครับ ขอทุกท่านจงมีเงินใช้ไม่ขาดมือ ไม่อับจน

  ตอบลบ
 48. ไม่ระบุชื่อ22 สิงหาคม 2561 เวลา 06:55

  นับถือและชื่นชมจากใจเลยค่ะ ทุกอาชีพมีเกียรติและศักดิ์ศรีหากทำด้วยความตั้งใจ และเห็นด้วยกับครอบครัวอบอุ่นสำคัญที่สุด ทำให้สังคมน่าอยู่มากขึ้น

  ตอบลบ
 49. จะมีใครอื่นคิดแบบตำรวจท่านนี้บ้างไหม? น่าชื่นชมจริงๆ

  ตอบลบ
 50. คนดีครับนับถือเป๋นแบบอย่างได้ ไม่เกี่ยวกับระบบตำรวจ งานนี้เป็นเรื่องของส่วนบุคคล

  ตอบลบ
 51. ขอชื่นชมในความเป็นนักสู้ และตัวตนที่ชัดเจนครับ

  ตอบลบ
 52. ขอชื่นชมในการรักษาศักดิ์ศรีไม่เห็นลาบยศ​ และหัวโขน​ ขอให่มีความสุขยิ่งๆขึ้นไปครับ

  ตอบลบ
 53. น่านับถือ น่ายกย่อง เอามาเป็นแบบอย่างในการดำรงชีวิต ขอยกย่องให้ท่านเป็นคนดีศรีเมืองชลเลยค่ะ

  ตอบลบ
 54. ขอชื่นชม ขอยกย่องเป็นบุคคลตัวอย่าง ให้กับ น้อง ๆ. ได้ คิด และ ศึกษาเป็นแนวทางต่อไป. ขอให้ท่านมีความเจริญก้าวหน้า มีครอบครัวที่อบอุ่น สมบูรณ์ ตลอดไปครับ

  ตอบลบ
 55. น่านับถือครับคนแบบนี้ แล้วตำรวจที่รวยๆมีบ้านราคาเป็นล้านๆเค้าได้เงินเดือนมากกว่าลุงอู๊ดเหรอครับ

  ตอบลบ
 56. ขอชื่นชมจากใจจริงครับ

  ตอบลบ
 57. ข้าราชการบำนาญ 22 สิงหาคม 2561 11.00 เงินที่ได้มาอย่างถูกต้องตามกฎหมายย่อมทำให้ชีวิตมีความสุขแมัไม่ร่ำรวยล้นฟ้า

  ตอบลบ
 58. สุดยอดแห่งข้าราชการน้ำดี ไม่จำต้องรับโล่ในฐานะข้าราชการดีเด่น แต่รับรางวัลมหาชนในด้านเป็นผู้มีจริยาธรรม บุคคลที่หาได้ยากยิ่ง.

  ตอบลบ
 59. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 60. ....ผมก็มีความคิดเหมือนกับท่าน....เงินเดือนตำรวจ สายอำนวยการ นั้นน้อยนิด มันไม่ได้มากนักเหมือนยศ ตำรวจฝ่ายอำนวยการ จึงต้องหางานที่สุจริตทำ ถึงจะมีเงินเพียงพอจุนเจือครอบครัว ส่งให้ลูกเรียน ถ้าไปมัวยึดติดกับหัวโขน มีหวังพาครอบครัวอดตาย...เท่านั้นเอง...

  ตอบลบ
 61. ยศ ตำแหน่งคือหัวโขน ตำรวจ ทหารหลายคนครับ ขับแท็กซี่ นอกเวลาราชการ อาชีพ สุจริตครับ ไม่ต้องอาย. ในต่างประเทศคนขับรถรับจ้างมีเกียรตินะครับ. เขาไม่อายกันหรอก

  ตอบลบ
 62. ไม่ระบุชื่อ22 สิงหาคม 2561 เวลา 14:04

  ขอบคุณครับที่นำเสนอสิ่งดีๆๆ. ขอให้ความดีคุ้มครองท่านและครอบครัวจงมีแต่ความเจริญขึ้นไป

  ตอบลบ
 63. ทำมาหากินสุจริต ไม่ขี้โกง ไม่ได้ขอใครกิน ไม่ต้องอาย

  ตอบลบ
 64. ชื่นชมในตัวท่านและครอบครัวครับ ขอคุณพระศรีฯและกุศลกรรมที่ท่านประกอบมาตลอดชีวิต เกื้อหนุนให้ลูกหลานประสพความสุขความสำเร็จเป็นกำลังให้บ้านเมืองไทยด้วยเทอญ

  ตอบลบ
 65. ไม่ระบุชื่อ22 สิงหาคม 2561 เวลา 15:54

  เยี่ยมครับ ขอคารวะด้วยใจ ท่านเลือกวิธีทีฉลาดไม่เป็นภัยกับตัวเอง ครอบครัว และสังคม ในขณะที่หลายส่วนเลือกวิธีที่น่ารังเกียจ แล้วนำเงินสกปรกไปบำรุงเพาะเลี้ยงเผ่าพันธุ์ตัวเอง แต่ท่านเยี่ยมมากครับ

  ตอบลบ
 66. ยอดเยี่ยมที่สุดค่ะ

  ตอบลบ
 67. ขอชื่นชมและยกย่อง เป็นกำลังใจให้ข้าราชการไทยที่เป็นตัวอย่างที่ดีค่ะ ครอบครัวสำคัญที่สุดและการทำเพื่อครอบครัวถือเป็นสิ่งที่น่ายกย่องมากๆค่ะ มีครอบครัวที่ดีมีคู่ชีวิตที่พร้อมเดินไปด้วยกันในทางที่ดี สุดยอดจริงๆค่ะ

  ตอบลบ
 68. ไม่ระบุชื่อ22 สิงหาคม 2561 เวลา 19:57

  เลื่อมใส แสดงว่าไม่เคยคอรัปชั่นเลย จึงไม่รวย เพราะเงินเดือนข้าราชการยังไงก็สู้ค้าขายไม่ได้ ท่านทั่งสองไม่เว่อรํ ไม่ก่อหนี้ อยู่อย่างพอเพียงจริงๆ

  ตอบลบ
 69. เยี่ยมมากเลย น่านับถือจริงๆ ครับ

  ตอบลบ
 70. ท่านคือบุคคลที่ทุกคนควรเอาเป็นแบบอย่าง
  โดยเฉพาะตำรวจ มือใส ใจสะอาด หากินตามหน้าที่ที่สุจริต
  ขอนับถือแนวทางการใช้ชีวิตท่าน

  ตอบลบ
 71. ชื่นชมในคุณงาม ความดีของท่านค่ะ

  ตอบลบ
 72. ขอชมเชยลุงอู๊ดอย่างสูงที่เป็นคนมีอุดมการณ์และซื่อสัตย์สุจริต, มีความรับผิดชอบต่อครอบครัว

  ตอบลบ
 73. น่านับถื ที่ไม่ยึดติดเรื่องของหัวโขน

  ตอบลบ