วันพุธที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2561

เมื่อสามีของตัวเอง ต้องตกไปเป็นภรรยาของคนอื่น

     คุณผู้หญิงจะทำอย่างไรกันดี เมื่อได้รู้ว่าสามีสุดที่รักของตัวเองนั้นในบางวันก็กลายไปเป็นภรรยาของผู้อื่น จะรักต่อ จะเลิก หรือจะทนไปเพื่ออะไรกันดี


     ความเป็นคนรักร่วมเพศ ไม่ใช่โรค ไม่ใช่อาการ แต่เป็นรสนิยมและความพึงพอใจของผู้นั้น จะหาสาเหตุก็มีมากมายหลายอย่าง แต่สุดท้ายส่วนใหญ่ก็เลือกจะเป็นในสิ่งที่ตัวเองเป็นกันจริงๆเท่านั้น

     แต่ปัญหาคือ การที่ผู้ชายซึ่งเป็นพวกได้ทั้ง 2 อย่าง หรือที่เรียกกันง่ายๆว่า เสือไบ หรือ ไบเซ็กชวล นั่นเองดันไปแต่งงานกับผู้หญิงแล้วยังมีสัมพันธ์กับผู้ชายอื่นอยู่ด้วยนี่สิ คุณผู้อ่านซึ่งเป็นผู้หญิงจะรับได้ไหม และความรู้สึกนี้จะร้ายแรงกว่าการที่รู้ว่าสามีของตนเองนอกใจไปมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงอื่นไหม


     ผู้เขียนเองนึกไม่ออกว่าสถาณการณ์นั้นจะเลวร้ายเพียงใด หรือมีใครที่ยังอยากทนอยู่ในสภาพแบบนี้ไหม แต่ที่หยิบยกเอาเรื่องนี้มาเขียนก็เนื่องจากได้เห็นกระทู้ของหญิงคนหนึ่งที่ทนความอัดอั้นตันใจไว้ไม่ไหว ต้องเอามาระบายในพันทิป กับการที่สามีของตัวเองที่คบหาดูใจกันมายาวนานถึง 5 ปี ก่อนจะตัดสินใจแต่งงานกัน ได้เผยความจริงโดยไม่ได้ตั้งใจว่าตัวเองนั้นแอบนัดเจอเพื่อมีความสัมพันธ์กับผู้ชายอื่นมาตลอด เมื่อเธอเองได้รู้ความจริงก็เสียใจอย่างถึงที่สุด แต่ในความเสียใจนั้นยังมีความรักแทรกอยู่ไม่น้อย เธอจึงตัดสินใจพูดคุยเพื่อขอให้สามีหยุดพฤติกรรมนี้ แต่คำสัญญาของคนก็ไม่สามารถเอาชนะความปราถนาของเขาได้ จึงไม่แปลกที่ตัวสามีจะกลับไปคบหากับผู้ชายอื่นอีก และเธอคนนี้ก็ไม่รู้จะหาทางออกเช่นไรดี


     ไม่ว่าคำตอบของท่านทั้งหลายจะเป็นเช่นไร ผู้เขียนขอน้อมรับด้วยความเข้าใจถึงความแตกต่างทางความคิดและความรู้สึก ส่วนตัวผู้เขียนเองนั้นเชื่อว่า ไม่ว่าชายหรือหญิง หากตัดสินใจที่จะผู้สัมพันธ์กับใครสักคนหนึ่งแล้วด้วยการแต่งงาน สิ่งที่ควรมีอย่างยิ่งคือความซื่อสัตย์ระหว่างกันและกัน สิ่งที่ต้องลดหรือเลิกไปเลยคือการมองเห็นแต่ความต้องการของตัวเองเท่านั้น เพราะเมื่อเป็นครอบครัวแล้ว คุณต้องร่วมกันรับผิดชอบสิิ่งที่เรียกว่าครอบครัว ไม่ว่าคุณจะเป็น เกย์ ตุ๊ด ทอม ดี้ หรืออะไรก็ตามที่เขาเรียกกัน คุณจะอยู่ร่วมกันแบบ ชายกับชาย หญิงกับหญิง หรือ ชายกับหญิง แต่คุณก็ยังอยากที่จะมีความสัมพันธ์กับคนอื่นที่ไม่ใช่คู่ของคุณ ไม่ว่าจะเพศเดียวกันหรือไม่ก็ตาม หากคุณไม่พร้อมที่จะรับผิดชอบกับสิ่งที่เรียกว่าครอบครัว คุณไม่ควรอย่างยิ่งที่จะให้ใครต้องมาทนทุกข์อยู่กับคุณ เพียงเพราะคุณอยากมีความสุขอย่างที่คุณเป็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม