Looking For Anything Specific?

PEPSI MAX 1 ขวด ดื่มแล้วได้อะไรบ้าง

     PEPSI MAX TASTE คือเครื่องดื่มน้ำอัดลมประเภทไม่มีน้ำตาล ขวัญใจของคนรักสุขภาพจากการที่ไม่ต้องการเพิ่มน้ำตาลเข้าสู่ร่างกาย ไม่มีแคลอรี่ให้ต้องมานั่งคำนวณก่อนดื่ม และ ไม่มีปัญหาเรื่องฟันผุเพราะดื่มน้ำอัดลมตามมาด้วย แต่นี่ไม่ใช่ทังหมดครับ     น้ำอัดลมกับสังคมไทยนั้นนอยู่คู่กันมานานแสนนาน ตั้งแต่ผมจำความได้ก็พบว่ามีแล้ว ตอนผมเป็นเด็กๆ เห็นใครที่ได้กินน้ำอัดลม ไม่ว่าจะเป็น Pepsi หรือ Coke มันช่างดูเท่เหลือเกิน ผมก็ได้แต่สงสัยและอยากรู้ว่ารสชาติของเจ้าน้ำสีดำๆมีฟองนั่นมันเป็นอย่างไรกันนะ  ด้วยความที่เป็นเด็กที่อยู่ในชนบท เครื่องดื่มที่ดีที่สุดที่หาได้ตอนนั้นคือน้ำฝนที่แช่เย็นๆอยู่ในตู้เย็นซิงเกอร์เท่านันเองครับ

     แล้วเมื่อกระแสรักสุขภาพมาแรงขึ้นในทุกวันนี้ น้ำอัดลมที่ถูกโจมตีมาตลอดว่าเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ทั้งด้วยปริมาณน้ำตาลที่สูงและส่วนผสมที่เป็นสารเคมีในการสร้างสีสัน และ สารปรุงแต่งต่างๆที่ทำให้น้ำอัดลมมีรสชาติดีขึ้น Pepsi จึงได้ออกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำตาลมาสู่ตลาดของผู้บริโภคที่ไม่ต้องการเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล แต่ยังต้องการรสชาติแบบ Pepsi


     แม้หลายๆคนยังบอกว่า ก็แค่ไม่มีน้ำตาล แต่ปริมาณสารเคมีอื่นๆก็ยังเหมือนเดิม ผมก็ว่าจริงครับ แต่หากวันไหนที่อยากดื่มน้ำอัดลมขึ้นมา ผมก็จะเลือกเจ้าตัวไม่มีน้ำตาลนี่แหละ แต่จุดประสงค์ของรีวิวนี้คืออยากให้เห็นว่า มีอะไรบ้างใน Pepsi Max 1 ขวด ขนาด 550 มิลลิลิตรขวดนี้

   
     อาจจไม่ค่อยมีใครอ่านมากนักว่าเจ้าน้ำดำขวดนี้มีส่วนผสมของอะไรบ้างที่เปิดเผยออกมาในฉลากข้อมูลโภชนาการดังนี้
                                       
อันดับแรก เครื่องดื่มชนิดนี้มี กาเฟอีน แต่ไม่ได้ระบุว่ามีอยู่เท่าไหร่
สารควบคุมความเป็นกรด INS 330 ,INS 331(iii), INS 338
สีสังเคราะห์ (INSS 150D)
วัตถุกันเสีย (INS 221)
วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล (แอสปาแตม,อะซีซัลเฟม โพแทสเซียม)
และแต่งกลิ่นและรสธรรมชาติ     นอกเหนือจากนี้สิ่งที่เราจะได้รับคือ น้้ำ และ โซเดียมอีก 5 มิลลิกรรม แต่เดี๋ยวก่อน หากคุณต้องการควบคุมการบริโภคโซเดียม สิ่งที่ต้องดูคือ เจ้า Pepsi ขวดนี้แม้จะมีปริมาณแค่ 550 มิลลิลิตร แต่มีหน่วยบริโภคคือ 200 มิลลิตร ต่อ 1 หน่วยบริโภค หมายความว่า เจ้าน้ำดำขวดนี้มีปริมาณประมาณ 3 หน่วยบริโภค หากคุณดื่มหมดขวด เท่ากับว่าคุณจะได้รับโซเดียมทั้งหมด ประมาณ 15 กรัมครับ นี่คือทั้งหมดที่คุณจะได้จากน้ำอัดลมราคา 18 บาท (ราคาในเซเว่น) พออ่านมาถึงตรงนี้ หลายๆคนคงเริ่มรู้สึกอยากจะหันไปเลือกเครื่อมดื่มอื่นๆทดแทนเจ้าน้ำดำๆนี่แล้วใช่ไหมครับ จริงครับ ผมเองก็คิด แต่หากวันไหนรู้สึกว่ากระแสโลกร้อนมันกระแทกกระทั้นจนอยากจะหาอะไรมาดับร้อนในตัวแล้ว หลายๆครั้งผมก็เลือกดื่มเจ้า Pepsi Max นี่แทนน้ำเย็นๆครับ เพราะรสชาติที่บาดคอและผลจากปฏิกิริยาของคาบอนไดออกไซด์ในน้ำนี่มันช่วยดับร้อนในร่างกายอย่างได้ผลจริงๆครับ

Teddy Review