วันเสาร์ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2561

สงครามอวกาศจะเกิดขึ้นจริงไหม

     ภาพยนต์มหากาพย์ อมตะนิรันดร์กาลอย่างเช่น  STAR WAR ที่อยู่ในใจของคนทั่วโลก อย่างชนิดน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เพราะความน่าตื่นตาตื่นใจของดวงดาว อวกาศ ยานอวกาศ สิ่งมีชีวิตหลากหลายจากต่างดาว การแต่งกายที่แปลกประหลาด และ เนื้อเรื่องที่ชวนให้ลุ้นอยู่ตลอดเวลา

     หลังจากดูภาพยนต์แล้วคุณเคยคิดใจบ้างไหมว่า ถ้าหากเกิดสงครามในอวกาศขึ้นมาจริงๆ โลกและมนุษย์จะเป็นอย่างไรบ้าง คุณจะทำหน้าที่อะไรหรือมีบทบาทอย่างไรบ้างในสงครามนั้น หากคุณเป็นอัศวินเจได คุณจะต้องเดินทางไปยังอวกาศอันไกลโพ้น และต่อสู้กับเหล่าร้ายด้วยวิธีใดบ้าง และ หากคุณเป็นนักบินพิฆาต คุณจะต้องท่องอวกาศและสู้รบมากมายขนาดไหน     มาสู่โลกแห่งความเป็นจริงในวันนี้ สงครามอวกาศยังเป็นเพียงแค่จินตนาการอยู่ไหม ขอตอบได้เลยว่ามันเกิดขึ้นแล้วครับ แต่สงครามนี้ไม่ได้เกิดระหว่างมนุษย์ชาติกับชาวต่างดาวที่เข้ามารุกราน แต่เกิดจากมนุษย์ด้วยกันที่สร้างอาวุธลอยฟ้าเหนือชั้นบรรยากาศที่ลอยอยู่รอบโลกใบนี้ ต่างหาก

     ไม่ว่าจะเป็นขีปนาวุธที่สามารถยิงจากอวกาศสู่ทุกที่หมายบนผิวโลก หรือ อาวุธต่อต้านขีปนาวุธข้ามทวีป ที่หากมีการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปมา เจ้าดาวเทียมติดอาวุธนี้ก็จะจัดการทำลายจากอวกาศได้โดยทันที และมันยังสามารถทำลายดาวเทียมฝ่ายศัตรูที่ลอยอยู่บนอวกาศได้อีกด้วย และอาวุธเหล่านี้ถูกติดตั้งบนดาวเท่ียมทางการทหารของเหล่าประเทศมหาอำนาจไปเรียบร้อยแล้วจำนวนมาก


     สงครามอวกาศสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา หรือไม่ก็อาจจะเคยเกิดขึ้นแล้วแต่คนบนพื้นโลกไม่มีใครรู้ เหมืือนๆกับปฏิบัติการลับต่างๆที่ได้เกิดขึ้นมากมายบนโลกนี้ แต่ไม่มีใครนอกจากผู้ที่เกี่ยวข้องรับรู้ และหากเกิดการผิดพลั้งขึ้นต่อสถานที่สาธารณะหรือประชาชน เหล่าผู้มีอำนาจในการควบคุมปฏิบัติการก็มีพลังมากพอที่จะบอกกับสาธารณะชนว่านั่นคือการก่อการร้าย หรือ เป็นอุบัติเหตุสาธารณะก็สามารถทำได้

     แม้จะดูว่าไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ง่ายๆ แต่ก็อยากให้คุณผู้อ่านได้ทราบไว้ว่า ดาวเทียมที่ลอยอยู่บนอวกาศรอบๆโลกของเรานั้น หาใช่เพียงแค่ดาวเทียมสื่อสาร ดาวเทียมสำรวจทรัพยากรธรรมชาติ หรือดาวเทียมสำรวจสภาพภูมิอากาศเท่านั้น มันยังเต็มไปด้วยดาวเทียมสอดแนม และ ดาวเทียมปฏิบัติการทางทหารของแต่ละประเทศอีกมากมาย และหากจะเกิดสงครามอวกาศขึ้นสักครั้งก็ไม่เห็นจะแปลกเลยใช่ไหมครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม