วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561

พ่อครับ แม่ครัับ ผมเป็นเกย์

   Gay คำเดียวสั้นๆที่อาจจะส่งผลอย่างมหาศาลกับคนที่อยู่รอบๆตัวคุณ เพราะบางครั้ง นั่นอาจจะหมายถึงความหวังและความฝันบางอย่างของคนในครอบครัวคุณจะพังทลายลงอย่างย่อยยับกันเลยทีเดียว     แม้ว่าสังคมในยุค 4G นี้ การเป็นเกย์ เป็นเลสเบี้ยน หรือเป็นเพศที่ 3 ได้รับการยอมรับมากขึ้นจนกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วในเกือบทุกสังคม จนแม้กระทั่งบางประเทศยังออกกฎหมายอนุญาตให้คนเพศเดียวกันสามารถแต่งงานกันได้แล้วก็ตาม แต่ในความเป็นจริง ยังมีคนอีกจำนวนมากที่ไม่ยอมรับผู้ที่เป็นเกย์ ยังมีการแสดงออกถึงความรังเกียจ หรือแม้กระทั่งมีการลงโทษอย่างรุนแรงถึงกับแขวนคอเลยทีเดียว


     หากไม่นัับเรื่องการแสดงออกทางเพศที่มากเกินไปจนดูน่ารังเกียจสำหรับบางคนแล้ว การเป็นเกย์ไม่ใช่ความผิดบาปหรือเรื่องน่ารังเกียจอะไร ส่วนมากที่ผู้เขียนได้พบเจอก็ไม่ได้แสดงพฤติกรรมที่ว่านั้นเลย

     แต่หากวันหนึ่งลูกชายหรือลูกสาวของคุณมาบอกว่าเขาเป็น เกย์ และเขาไม่สามารถมีทายาทสืบสกุลให้กับคุณได้ คุณจะทำอย่างไร หลายคนคงรู้สึกเหมือนกับฟ้าถล่มลงมาทับหัวใจจนแหลกไม่มีชิ้นดี ความหวังจะได้หลานตัวเล็กๆมาโอบอุ้มให้แก้เหงายามชรา หรือ ความคาดหมายต่างๆคงจบลงเพียงเท่านี้ แล้วคุณจะทำอย่าไรต่อไปล่ะ เพราะการเป็นเกย์ไม่ใช่สิ่งที่จะสามารถแก้ไขได้ แม้คุณจะอยากให้เขาฝืนเป็นในสิ่งที่เขาไม่ได้เป็น สักวันเขาก็จะทนยอมรับสิ่งนั้นไม่ได้อยู่ดี ตัวอย่างก็มีให้เห็นมากมาย     มีทางเดียวที่คุณจะทำได้ นั่นคือทำใจยอมรับกับสิ่งที่ลูกของคุณเป็น หากคุณไม่เห็นแก่ตัวจนเกินไปนะ เพราะบางทีสิ่งที่คุณคาดหวังไว้กับลูกของคุณ มันไม่ใช่ความสุขของลูก แต่เป็นความสุขของคุณต่างหาก และหากเขาจะเป็นในสิ่งที่เขาอยากเป็น คุณในฐานะ พ่อ และ แม่ ต้องยอมรับในสิ่งที่ลูกของคุณเป็น รักเขาอย่างที่เคยรัก ปล่อยให้เขาเป็นอย่างที่เขาต้องการ ยอมรับว่านั่นคือชีวิตของเขา วันหนึ่งเขาจะต้องก้าวเดินต่อไปข้างหน้าโดยไม่มีคุณ เพราะฉะนั้น ปล่อยให้เขาเป็นในส่ิงที่เป็น แล้วคุณจะพบกับความสุข ความสงบของจิตใจ และ ยังทำให้ลูกรักคุณมากยิ่งขึ้นด้วย


iZA NEWS

บทความที่ได้รับความนิยม