วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561

มิงกาลาบา ร้านกาแฟหลายบรรยากาศ ที่แม่สาย เชียงราย

     ร้านกาแฟที่มีหลากลายบรรยากาศ ทั้งแบบชมทุ่งสบายๆ ร้านกาแฟหรู แบบนั่งสบายๆ นั่งกับพื้นแบบญี่ปุ่น และ ร้านชาแบบจีน ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนที่สามารถทำให้ทั้งหมดนี่รวมกันอยู่ได้ในร้านเดียวกันได้ และแถมมีห้องพักแบบโฮมสเตย์ให้อีกด้วย     วันนี้ก็ได้มีโอกาสมาเที่ยวชมร้านกาแฟมิงกาลาบา ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงรายครับ บรรยากาศของร้านอยู่บนพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ ติดกับถนนพหลโยธิน วิธีมาร้านนี้ก็แสนง่ายดาย เพียงเดินทางจาก อ.เมือง จ.เชียงราย มาทาง อ.แม่สาย เมื่อเข้าเขต อ.แม่สายมาประมาณ 10 กิโลเมตร จะเห็นด่านตรวจถ้ำปลาแล้วเลยมาอีกนิดเดียวจะเห็นร้านมิงกาลาบาอยู่ทางด้านขวามือ (ทิศตะวันออก)


ด้านหน้าร้าน

     ด้วยสภาพแสงที่ไม่เอื้ออำนวย บวกกับกล้องที่ไม่มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพนิ่งมากนัก ทำให้ภาพที่ออกมาดูสวยน้อยกว่าความเป็นจริง แต่ก็ยังรวบรวมบรรยากาศภายในมาให้ดูได้เกือบทุกมุม แถมมีพวหุ่นเหล็กแนวพรีเดเตอร์ที่สร้างมาจากเศษโลหะสวยๆให้ดูด้วย
บรรยากาศแบบหรู

จุดชงกาแแฟ

ตรงไปทุ่งนา เลี้ยวซ้ายร้านน้ำชา
พรีเดเตอร์จากเศษโลหะ

ร้านน้ำชาสไตล์ญี่ปุ่น
โรงน้ำชาสไตล์จีน

     กับบรรยากาศที่มีหลากหลาย ทำให้ผมเดินเล่นจนเพลินแล้วก็ลืมสั่งอาหารมาลองชิม ทีนี้เรามาดูในส่วนของอาหารกันบ้างนะครับ อาหารของทางนี้ก็มีหลักๆอยู่ 2  แบบคืือสไตล์ยุโรป และ ไทยๆ รวมทั้งขนมหวานและไอศครีมด้วย แต่ก็ม่ีเครื่องดื่มหลากหลาย ให้เลือกชิมกันอีกด้วยครับ

อยู่ไหนก็ไม่พ้นข้าผัดกระเพรา

ไข่กะทะ ออกเค็มไปนิดส์

      
ตบท้ายด้วยวาฟเฟิลโทส
     ใครที่ชอบความหลากหลายของบรรยากาศ แบบเที่ยวที่เดียว 4 ประเทศ มาร้านนี้ไม่มีผิดหวังครับ รสชาติอาหารคาวจะออกเค็มไปนิด และราคา อยู่กลางๆ ในส่วนอาหารที่สั่งมารสชาติไม่เด่นและแตกต่างๆ เหมือนร้านปกติทั่วไปแต่ก็มีให้เลือกหลายอย่าง เหมาะสำหรับคนชอบบรรยากาศดีๆนั่งสบาย ไม่เร่งร้อน

บทความที่ได้รับความนิยม