วันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

อนาคตของโทรศัพท์ชนิดปุ่มกดจะเป็นอย่างไร

     โทรศัพท์มือถือชนิดปุ่มกดทุกวันนี้ แม้จะไม่ใช่ของหายาก แต่ก็ไม่ค่อยจะเห็นใครได้ใช้ โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นและกลุ่มคนวัยทำงานในตัวเมือง ที่ยังพอมองเห็นได้บ้างก็คือกลุ่มคนที่นิยมการใช้แบบง่ายๆอย่างเช่นผู้สูงอายุที่ไม่ได้ใช้อะไรมากมายนักนอกจากการโทรเข้า รับสาย     ในห้วงประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา โทรศัพท์มือถือชนิดปุ่มกดที่มองเห็นได้บ่อยๆก็จะเป็นยี่ห้อของ True ที่มีขายอยู่ใน 7-11 ทุกสาขา ในราคา 199 บาท (ราคา พศ.2561) พร้อมแถมซิมการ์ดมาด้วย แต่จะใช้ได้เฉพาะเครือข่ายของ True เท่านั้น และที่ยังพอหาได้ก็จะเป็น Samsung Hero ในราคาประมาณ 599 บาท สามารถใช้ได้กับทุกเครือข่าย ไม่นับรวมพวกยี่ห้อแปลกๆที่มีขายอยู่ตามตลาดทัั่วไปอีก

     และกระแสที่กลับมาปลุกความต้องการของตลาดอีกครั้งกับ Nokia  3310 ที่สร้างความฮือฮาให้กับทั้งคนรุ่นใหม่และคนรุ่นกลางเก่ากลางใหม่อย่างผมให้หันกลับมามองเจ้าโทรศัพท์มือถือชนิดปุ่มกดอีกครั้ง หลังจากเบื่อๆกับสมาร์ทโฟนสารพัดประโยชน์ และ สารพัดปัญหามาเนิ่นนาน


   
     ต้องยอมรับเลยว่า Nokia 3310 ตัวใหม่นี้ตอบโจทย์ความต้องการของคนอย่างผมได้จริงๆ ไม่นับรวมว่าสีหวานๆที่หยิบขึ้นมาใช้ทุกคร้้งจะต้องมีคนหันมอง แต่มันหมายถึงการใช้งานที่แสนจะง่ายดาย แบตเตอรี่มหาอึด และความทนทานที่ต้องยอมรับว่ามันทนจริงๆ ชนิดที่ว่าไปไหนไปกัน ไว้ใจได้ในทุกกรณี ยกเว้นตกน้ำ ในบางครั้งมันก็เป็นแค่เครื่องสำรอง แต่บ่อยครั้งที่ไม่อยากรับรู้อะไรมากนักจากสังคมโซเชี่ยล มันคือเครื่องหลักที่จะไม่ยอมให้ห่างตัวเลยทีเดียว

     ดังนั้นหากถามว่าอนาคตของโทรศัพท์มือถือชนิดปุ่มกดนั้น จะหายไปไหม ตอบได้เลยครับว่า จากนี้ไปอีก 10 ปี ไม่มีทางหายไปอย่างแน่นอน เผลอๆจะกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งก็ได้ใครจะรู้ เดี๋ยวนี้กระแสย้อนยุคก็มาแรงอยู่นะ ไม่ว่าจะละครต่างๆ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ร้านอาหาร ก็มีมาให้เห็นบ่อยๆ และที่สำคัญ เริ่มมีกลุ่มคนที่เบื่อหน่ายกับกระแสอันเชี่ยวกรากของสังคมโซเชี่ยลขึ้นมาอีกไม่น้อย


     คุณอาจเป็นคนหนึ่งที่เลือกเจ้าโทรศัพท์มือถือชนิดปุุ่มกดมาไว้ในครอบครองอยู่แล้วในขณะนี้ ลองมองหาข้อดีและใช้ประโยชน์จากเจ้าตัวเล็กนี้ให้ดีที่สุดนะครับ ทุกครั้งที่ผมหยิบมาใช้ ผมมักจะนึกถึงนิทานเรื่องราชสีห์กับหนูเป็นประจำ เพราะเจ้าตัวเล็กนี้แหละ ที่ทำให้ผมรอดผ่านสถาณการณ์ฉุกเฉินมาหลายครั้ง


     บทความทังหมดเป็นลิขสิทธิ์ของ Zad Channel ห้ามมิให้นำเอาส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต เว้นแต่นำไปใช้เพื่อการศึกษาโดยไม่ได้หวังผลกำไรหรือผลประโยชน์อื่นใดตอบแทน
ติดต่อเราได้ที่ E-mail  : zadchannel.th@gmail.com

   

   

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม