Looking For Anything Specific?

5 วิธีใช้โทรศัพท์มือถือเป็นเครื่องมือหาเงิน

     สภาพเศรษฐกิจแบบนี้ หากประคองตัวให้ครบจบเดือนได้โดยไม่เดือดร้อนในทุกๆเดือน สำหรับบางคนถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว แต่หากว่ามีเงินเหลือได้ยิ่งประสบความสำเร็จ 2 เท่า แล้วทีนี้จะทำอย่างไรดีให้เงินพอใช้ หรือ เหลือใช้ นอกจากคำว่าประหยัดอดออมแล้ว การหารายได้เสริมนับว่าเป็นทางออกที่ดีอีกทางหนึ่งเลยทีเดียว     สำหรับหลายๆคน คำว่าเงินลงทุนเป็นคำเล็กๆที่เจ็บปวดใจไม่น้อย มีไอเดียแต่ไม่มีทุน มีแหล่งซื้อของราคาถูกแต่ไม่มีทุน  มีสถานที่แต่ไม่มีทุน หรือบางทีก็ไม่มีสักอย่าง จริงไหมครับ แต่คราวนี้ผมอยากบอกว่าสิ่งที่มีค่าที่สุดที่คุณจะนำมาเป็นสะพานหาเงินได้ นั่นคือโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนที่เรามีอยู่ในมือนี่เอง

     วิธีการก็มีสารพัดวิธีที่จะหาเงินได้ ไม่นับรวมการโทรไปขอเงินทางบ้าน หรือหยิบยืมเพื่อนฝูงนะครับ อันนั้นไม่นับ วิธียอดนิยมที่จะมาแนะนำในวันนี้มีทั้งหมด 5 วิธีครับ 

     1. ไลฟ์สด ขายของเหลือใช้ในบ้าน

     วิธีนี้กำลังเป็นที่นิยมของแม่ค้าออนไลน์กันเลยทีเดียว นอกจากการได้คุย สอบถาม กับลูกค้าแบบสดๆแล้ว ยังประหยัด และเสียเวลาน้อยมาก สามารถทำได้ในเฟสบุคส่วนตัวหรือจะเข้าไปในกลุ่มขายของออนไลน์ก็ยังได้ ต้นทุนไม่นับรวมค่าอินเตอร์เนทและโทรศัพท์มือถือเท่ากับ 0 บาท ไม่ต้องไปตบตีแย่งชิงพื้นที่ขายของในตลาดนัด แต่สามารถขายได้เร็วกว่า แถมโอนก่อนส่งทีหลังอีกด้วย  ยิ่งถ้าใครมีหน้าตาเป็นอาวุธ รับรองไปโลดแน่นอนครับ


     2. ขายของใน Ebay 

     เวปไซด์ขายของในเวปไซด์ระดับโลกแบบนีี้ เชื่อไหมว่าเราเองก็สามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นี้ได้ เพียงแค่โหลดแอพพลิเคชั่นชื่อว่า Ebay มาไว้ในโทรศัพท์มือถือ ทำการสมัครแล้วทดลองซื้อสินค้าราคาถูกๆมาสัก 5 ชิ้น(นโยบายเปลี่ยนไปเรื่อยๆครับ) พวกสแตมป์ หรือ ตุ้มหูอะไรก็ได้ โดยการใช้บัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต ทำการซื้อของ เพื่อเป็นการพิสูจน์ตัวตนของเราจริงๆ แล้วหลังจากนั้นก็สามารถโพสขายสินค้าได้ ซึ่งรายละเอียดตรงนี้ค่อนข้างมาก แต่ก็ไม่ได้ยากจนเกินไปที่จะเรียนรู้ แต่สิ่งสำคัญ ภาษาอังกฤษต้องพอใช้ได้ครับ ่

     3. ใช้ Line@ 

     นอกเหนือจาก Line Application ที่เราใช้ในการติดต่อสื่อสาร ส่งรูปสวัสดีกันในทุกๆวันแล้ว ยังมีอีกแอพพลิเคชั่นหนึ่ง เรียกว่า Line@ (อ่านว่า ไลน์แอด) ที่มีไว้เพื่อสร้างธุรกิจโดยเฉพาะ โดยมีรูปแบบการทำงานที่แตกต่างจาก Line ธรรมดาตรงที่สามารถส่งข้อความ เช่นโปรโมชั่นพิเศษเพียง 1 ครั้ง แล้วสมาชิกทุกคนที่อยู่ในกลุ่ม Line@ ของเราจะได้รับพร้อมกันทันที นั่นหมายความว่า หากคุณมีสินค้าอยู่ 10 ชิ้น แล้วมีสมาชิกในกลุ่มอยู่ 500 คน คิดดูสิครับว่าสินค้าของคุณจะขายได้หมดรวดเร็วแค่ไหน


    
   

4. สร้างคลิปวีดีโอลง Youtube

     โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนทุกเครื่องสามารถถ่ายรูปและถ่ายวีีดีโอได้แน่นอน  แล้วเชื่อไหมว่าคลิปวีดีโอต่างๆที่คุณดูอยู่บน Youtube ล้วนมีรายได้เข้ามาจากโฆษณา หรือ อย่างน้อยคุณก็ได้นำเสนอสินค้าของคุณให้กับผู้ชมมากมายที่เข้ามาดูคลิปวีดีโอของคุณ ณ.วันนี้มีเวปไซด์หรือ บล็อคมากมายที่สอนให้คุณสร้างวีดีโอคลิป และ วิธ๊การนำเข้าสู่ระบบ

5. ถ่ายรูปขาย

    ใครจะเคยคิดบ้างว่ารูปที่เราถ่ายเล่นๆกันนั้น วันหนึ่งอาจกลายเป็นทรัพย์สินที่สร้างรายได้ให้กับเราไม่รู้จบได้ มีเวปไซด์มากมาย รวมถึงแอพพลิเคชั่นที่คุณสามารถดาวน์โหลดมาไว้ในโทรศัพท์มือถือ แล้วนำรูปที่คุณถ่ายไว้พร้อมตกแต่งให้สวยงาม อัปโหลดเข้าไปในระบบเพือรอให้ผู้ซื้อมาค้นหารูปที่เขาชอบ และสามารถนำไปใช้ต่อได้ โดยรูปนั้นๆจะสามารถขายซ้ำๆได้ไม่รู้จบสิ้น และ นำไปขายที่อื่นๆต่อได้อีก แต่ละรูปมีราคาตั้งแต่ 0.5 USD ไปจนถึงหลายร้อย USD ขึ้นอยู่กับคุณภาพ ฝีมือ และ ขนาดของรูปนั้นๆ

     หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่ต้องการหารายได้เพิ่มเติมแบบไม่ยากจนเกินไป เพราะหากเราแสวงหาความรู้ ความรู้นั้นย่อมอยู่ไม่ไกล โดยเฉพาะโลกออนไลน์วันนี้ ผมเชื่อว่าแค่คุณเข้ามาอ่านบทความนี้ ก็สำเร็จไปครึ่งหนึ่งแล้วครับ


     บทความทั้งหมเป็นลิขสิทธิ์ของ Zad Channel ไม่อนุญาตให้นำส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดไปใช้ประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น เว้นแต่ได้รับอนุญาต และ เพื่อการศึกษาโดยไม่ได้รับผลประโยชน์ใดตอบแทน

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น