วันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

ชาร์จแบตมือถือให้เต็มเร็วขึ้น 30% ทำได้อย่างไร

     สวัสดีครับทุกท่าน ณ.วันนี้คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราเกือบทุกคนล้วนมีเจ้าเครื่องมือสื่อสารที่เรียกว่าโทรศัพท์มือถือกันแล้วทั้งนั้น บางคนเช่นผมเป็นต้น ก็ต้องมีใช้ถึง 2 เครื่องกันเลยทีเดียว ซึ่งเราต่างก็ล้วนมีเหตุผลของการจำเป็นต้องใช้ทั้งสิ้น
   
     แต่เมื่อเราจำเป็นที่จะต้องมีโทรศัพท์มือถือใช้ เราก็ต้องทำความรู้จักให้มากใช่ไหมครับ เทคนิค เคล็ดลับต่างๆบางทีเราก็ควรจะรู้ไว้ สำหรับวันนี้เป็นเรื่องของการใช้โทรศัพท์มือถือให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการชาร์จแบตเตอรี่นั่นเอง ก่อนหน้านี้เราคงเคยได้ยินกันมาว่ามีระบบการชาร์จแบบเร็ว เช่น Oppo R9S เป็นต้น ทำอย่างไรล่ะ ในเมื่อเราเองก็ใช้โทรศัพท์รุ่นธรรมดา แต่อยากชาร์จได้เร็วเหมือนพวกแพงเขา ไม่ยากเลยครับ
             
                                                                       คลิ๊กดูคลิปวีดีโอ


     โทรศัพท์ชนิดสมาร์ทโฟนทุกเครื่อง จะมีระบบอยู่อย่างหนึ่งที่เราเรียกว่า Flight Mode เจ้าโหมดนี้จะทำหน้าที่ในการตัดสัญญาณแม่เหล็กไฟฟ้าทุกชนิดที่ส่งออกจาตัวเครื่องของโทรศัพท์มือถือเพื่อการสื่อสาร เช่น สัญญาณโทรศัพท์ ,WIFI, อินเตอร์เนท และ บลูทูธ แต่เว้นระบบแสดงที่อยู่คือ GPS จะไม่ปิด เพราะระบบ GPS คือการรับสัญญาณเท่านั้น ไม่ได้ส่งสัญญาณออกจากตัวโทรศัพท์

     ทีนี้เวลาที่เราต้องการให้โทรศัพท์มือถือของเราชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็มเร็วกว่าปกติ เราจำเป็นที่จะต้องเปิด Flight Mode นี่ไว้ เพื่อให้ระบบการส่งสัญญาณต่างๆที่กล่าวมาปิดตัวลง เพราะการหยุดทำงานนั่นหมายถึงโทรศัพท์มือถือของเราก็ใช้พลังงานน้อยลงไปด้วย จึงเป็นที่มาของการที่แบตตอรี่จึงเต็มเร็วขึ้น เพราะการใช้ออกไปน้อยลง 


     เคล็ดลับการใช้โทรศัพท์มือถือดีๆจาก Zad Channel ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง ไม่ว่าจะเป็นระบบ IOS หรือ Android  อย่าลืมแวะชมคลิปวีดีโอดีๆมีสาระของเราได้ที่ www.youtube.com/c/zadchannel ได้ในทุกๆวันครับ     

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม