วันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

โทรศัพท์มือถือราคาต่ำกว่า 10,000 จะดีพอไหม

     โทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหน ล้วนหาข้อมูลทำการตลาดมาก่อนที่จะผลิตโทรศัพท์มือถือมาสัก 1 รุ่น พยายามเก็บข้อมูลให้มากที่สุด เพื่อจะผลิตโทรศัพท์ออกมาให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด ในงบประมาณต่างๆก้ัน


   
     แต่มาถึงคำถามยอดฮิตว่า โทรศัพท์มือถือที่มีราคาและคุณภาพเหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้งานทั่วไป คือสเปคขนาดไหน ราคาเท่าไร  เท่าที่ผมเคยสอบถามกับน้องๆพนักงานขายโทรศัพท์มือถือหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Samsung Oppo Vivo Hauwei และอีกหลายยี่ห้อ ไม่รวม iPhone พบว่า โทรศัพท์มือถือราคาประมาณ 10,000 หรือ ต่ำกว่าเล็กน้อย จะเป็นตัวเลือกที่มีคนถามหามากที่สุด แม้ว่าตอนจบผู้ซื้อจะซื้อตัวที่เล็กลงกว่าก็ตาม แต่บางครั้งผู้ซื้อเจตนามาซื้อตัวเล็กกว่า เช่น จะมาดู Samsung  J2 Prime แต่พอได้เห็นข้อมูลที่แตกต่างก็อาจจบลงที่ Samsung J7 Pro บ่อยๆ  นั่นแสดงว่าความสนใจส่วนใหญ่ของผู้ใช้มักจะอยู่ที่โทรศัพท์มือถือในระดับราคากลางๆ


          สเปคที่เหมาะสมในทุกวันนี้ ต้องขอบอกเลยว่าในฝั่ง Android นั้น Ram ไม่ควรจะต่ำกว่า 2 GB  ส่วน Rom นั้น ขอขั้นต่ำที่ 16 GB จะลดปัญหาการใช้งาน และ การเก็บข้อมูลไปได้มากทีเดียว และ ตัวที่มีสเปคแบบนี้มักจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 8,000 - 10,000 บาท  อันเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานในระดับกลางๆ ไม่ได้โลดโผนมากนัก ไม่ได้เอาไปขึ้นดอย ดำน้ำ ก็สบายๆ  ส่วนเรื่องกล้องถ่ายรูปนั้น บอกเลยว่ามือถือจีน เช่น Oppo หรือ Vivo ในระดับราคานี้ ไม่ได้น้อยหน้ากว่ามือถือเรือธงระดับราคาหลายหมื่นบาทเลย     สิ่งสำคัญอีกอย่างสำหรับโทรศัพท์มือถือในระดับราคานี้ คือ การซื้อแบบผ่อนชำระ จะไม่เป็นภาระที่มากเกินไปสำหรับผู้มีรายได้จำกัด ผมเองเป็นคนหนึ่งที่บางครั้งเลือกที่จะผ่อนโทรศัพท์มือถือบางรุ่น เหตุเพราะพิจารณาแล้วว่ายอดรายเดือนกับดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายนั้นอยู่ในจุดที่รับได้ ไม่ต้องจ่ายเงินก้อนเดียว
   
     เพราะฉนั้น จากประสบการณ์โดยตรงของผม บวกกับการสอบถามน้องๆ PC โทรศัพท์มือถือหลายๆค่าย ต้องยอมรับว่า โทรศัพท์มือถือในราคาไม่เกิน 10,000 บาท สามารถตอบโจทย์หลายๆอย่างของผู้ซื้อได้อย่างดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง โซเชี่ยล ถ่ายรูป หรือแม้แต่เอามาเป็นอุปกรณ์หาเงินเช่นไลฟ์สดขายของ ถ่ายรูปสินค้าขาย ก็ทำได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ สำหรับคนที่ต้องการมากกว่าแค่การเป็นโทรศัพท์มือถือก็ยังมีทางเลือกที่หลากหลาย ทั้คุณภาพและราคาให้เลือกนำไปใช้ได้ตามอัธยาศัย

     ข้อมูลทั้งหมดล้วนมาจากประสบการณ์ของผมโดยตรง อาจจะมีผิดพลาดหรือไม่ตรงใจบ้างก็ต้องขออภัยไว้ด้วยครับ แต่หากคิดว่ามีประโยชน์และน่าสนใจโปรดมาอ่านบทความของเราบ่อยจะขอบคุณมากครับ
     เนื้อหาทังหมดสงวนลิขสิทธิ์ โดย Zad Channal ไม่อนุญาตให้คัดลอก เนื้อหาทั้งหมดหรือส่วนใดส่วนหนึ่งไปเพื่อหาประโยชน์ เว้นแต่เป็นกิจกรรมสาธารณะ การสอน ที่ไม่ได้หวังรายได้หรือผลกำไร

   

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม