วันอังคารที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2560

Android Hero ตอน เลือกโทรศัพท์มือถือย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา

        โทรศัพท์มือถือชนิด Smart Phone นับวันก็จะมีบทบาทเพิ่มมากขึ้นในชีวิตประจำวันของเราเรื่อยๆ บางคนก็เอาไว้เป็นเพียงแค่เพื่อนคลายเหงา หาความบันเทิงใส่ตัว ต่อต่อกับเพื่อนฝูง ส่งคลิปหรือรูปภาพต่างๆหากัน แต่สำหรับหลายๆคนนั้นคือเครื่องมือทำมาหากินกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะไลฟ์สดขายของ ถ่ายรูปขาย ขายของในเนท ทำเวป ทำบล็อค ทำยูทูป และอีกมายมายความต้องการที่เจ้าโทรศัพท์มือถือสามารถตอบสนองให้กับความต้องการของแต่ละคนได้อย่างดีเยี่ยมทีเดียว


     ในเมื่อเจ้ามือถือนี่มันสำคัญกับเราขนาดนี้ ก็อดใจไว้ไม่ไหวที่จะหามาไว้ในครอบครองสักเครื่องหนึ่ง แต่ทีนี้เราจะเลือกอย่างไรดีให้มันเหมาะกับเรา วิธีคิดที่อยากแบ่งปันสำหรับการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือสำหรับผมนั้นไม่ยากเลย อันดับแรก ดูเงินในกระเป๋าก่อนว่ามีเท่าไร รวมทั้งความสามารถในการ ดาวน์ ผ่อนชำระ หรือ แม้กระทั่งซื้อสดเลย แต่ที่เด็ดสุดสำหรับคนที่มีบัตรเครดิตคือ หลายๆโปรโมชั่นจะมีให้เลือกโทรศัพท์มือถือที่สามารถผ่อนแบบ 0% ได้ และบางธนาคารก็จะมีโปรโมชั่นคืนเงินให้ด้วยครับ

 
    หลักจากรู้สถาณะทางการเงินของเราแล้ว ก็มาพิจารณาความต้องการของเรากันดีกว่า ถ้าเราเพียงแค่เอาไว้เล่นไลน์ ดูเฟส ดูหนัง ฟังเพลงบ้าง ยามว่างๆ ก็ตัดสินใจได้ไม่ยากเลย นั่นคือเลือกโทรศัพท์มือถือระดับกลางๆที่มีราคาตั้งแต่ 5,000 - 10,000 บาทได้สบายๆ หากจะต้องผ่อนชำระ ก็อยู่ในระดับหลักร้อยบาทต่อเดือน สงสัยไหม ทำไมผมไม่แนะนำแบบราคาถูกๆ เช่นพวกซื้อตามร้านสะดวกซื้อ ของเลหลัง เพราะนั่นอาจจะทำให้คุณต้องมาปวดหัวกับระบบการทำงานที่ไม่ตอบสนองมากพอกับความต้องการของเราครับ เพราะส่วนใหญ่มักจะเป็นพวกสเปคต่ำ แรมน้อย ความจำน้อย จิ้มจนจอแทบแตกก็ยังไม่ยอมขยับไปไหนสักที รู้อะไรไม่สู้ "รู้งี้" ครับ เลี่ยงได้ขอให้เลี่ยง
   แต่หากความต้องการของเรามีมากเกินกว่าการแค่ดูหนังฟังเพลง แต่คือการใช้ความสามารถในการถ่ายภาพ และถ่ายวีดีโอได้ในระดับ 4K หรือ ย่อมลงมาในระดับ Full HD หรือ HD แต่ต้องการความคมชัดและสวยงามของสีสัน หรือแม้แต่เกมเมอร์ระดับเซียน แน่นอน ว่าเราต้องเลือกระดับเรือธง หรือน้องๆเลย เพราะนั่นคืการตอบสนองความต้องการของเราได้ตรงประเด็นสุดๆ แม้จะต้องแลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงสำหรับบางคนก็ตาม
   และสำหรับบางท่าน โทรศัพท์มือถือ คือเครื่องมือบ่งบอกถึงรสนิยม และฐานะทางสังคม อันนี้ไม่มีข้อแนะนำครับ เพราะตัวคุณเองจะรู้ดีกว่าใครๆ ว่าอะไรเหมาะกับคุณครับ

ชอบใจ แนะนำ ติชมกันได้ตามประสาผู้มีอารยะธรรมครับ มีโอกาสจะนำความรู้ ความคิดเห็นใหม่ๆมาแบ่งปันให้อีก
ติดตามเราได้ที่ .
www.zadchannel.com
www.youtube.com/c/zadchannel

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม