วันอังคารที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2560

Android Hero ตอน ข้อดีของการใช้โทรศัพท์มือถือระบบ แอนดรอยด์

          สวัสดีครับ พบกับตอนแรกของ Android Hero โดย Zad Channel ในเรื่องของข้อดีของการเลือกใช้โทรศัพท์มือถือในระบบแอนดรอยด์กันครับ
          ด้วยหลักๆแล้วโทรศัพท์มือถือที่ใช้กันทั่วๆไป ไม่รวมพวกโทรศัพท์เฉพาะกิจ เฉพาะงานต่างๆเช่น โทรศัพท์ผ่านดาวเทียม โทรศัพท์ทหาร โทรศัพท์ปุ่มกดต่างๆ ฯลฯ เจ้าสมาร์ทโฟนของเราก็มีแค่ 2 ค่ายหลักคือ  Apple ในระบบปฏิบัติการที่เรียกว่า IOS และ เจ้า Android  ซึ่งสร้างและพัฒนาโดย Google นั่นเอง


   
        ข้อดีหลักๆของเจ้าโทรศัพท์มือถือระบบแอนดรอยด์นี่ก็คือ ความยืดหยุ่นต่างๆที่ให้มาค่อนข้างมากกว่า Apple อย่างเทียบกันไม่ได้เลย เพราะ Android สามารถที่จะสัดสรรไฟล์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หนัง รูปภาพ หรือ การถ่ายโอนไฟล์ข้อมูลต่างๆ สามารถทำได้ง่ายดายมากๆ แตกต่างกับเจ้า IOS ที่ส่วนใหญ่จะต้องทำผ่าน Itune เท่านั้น แถมยังหวงอะไหล่ด้วย ใครทำจอแตก ทำเครื่องเสียไปซ่อมร้านห้องแถวก็จะโดนบล็อคเอาซะง่ายๆ

     
      คนที่ต้องทำงานเช่นการถ่ายรูป หรือถ่ายวีดีโอ ด้วยกล้องต่างๆ เช่นผม(ผมใช้ Gopro) รู้สึกมีความสุขมากกับการที่ถ่ายเสร็จแล้วดึงเอาเมมโมรี่การ์ดออกมาจากกล้องแล้วเสียบเข้าโทรศัพท์มือถือผ่านสาย OTG แล้วก็ก๊อปปี้ไฟล์เข้าความจำระบบ ก่อนทำการตัดต่อด้วยแอปพลิเคชั่น แล้วอัปโหลดขึ้น Youtube ได้เลยภายในเวลาไม่กี่นาที


    ที่สำคัญสำหรับผมมากๆ คือการชาร์จไฟครับ บางครั้งผมก็ลืมพาวเวอร์แบงค์ แต่ไม่ว่าผมจะไปที่ไหนทั่วโลก ผมสามารถหยิบยืมสายชาร์จ Mini USB ซึ่งใช้กับอุปกรณ์ IT ขนาดเล็กส่วนใหญ่ของโลกได้ โดยไม่ต้องกังวลเลย

   ที่สำคัญ ขณะนี้เจ้าโทรศัพท์มือถือระบบแอนดรอย์รุ่นสูงๆ ไม่มีอะไรที่เป็นรองกับ Apple อีกแล้ว ทั้งในเรื่องของวัสดุ คุณภาพ ภาพถ่าย วีดีโอ เสียง และ ราคา เพราะฉนั้น การจะเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือสักเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น IOS หรือ Android ขอให้ดูที่ความเหมาะสม และ กำลังทรัพย์เป็นหลัก ครับ

  ทั้งหมดนี่เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวเท่านั้น หากชอบใจอยากรับชมคลิปวีดีโอเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ เชิญแวะชมได้ที่ www.youtube.com/c/zadchannel หรือ เวปไซด์ www.zadchannel.com ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม